Mặt tiền của nhà mặt phố có vai trò rất quan trọng bởi đó là yếu tố đầu tiên quyết định vẻ đẹp một căn nhà. Đó là lý do nhiều người quan tâm mặt tiền nhà phố 3 tầng.

Đối với các ngôi nhà mặt phố thì mặt tiền là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định vẻ đẹp của căn nhà. Đó là lý do vì sao người ta luôn quan tâm đến những yếu tố trong thi công, thiết kế mặt tiền của căn nhà. Và bài viết sau sẽ trình bày những lưu ý khi thiết kế mặt tiền của một loại nhà mặt phố phổ biến, đó là mặt tiền nhà phố 3 tầng.

Lưu ý để có mặt tiền nhà phố 3 tầng đẹp

Lưu ý khi chọn màu sơn cho mặt tiền nhà phố 3 tầng

Màu sơn được ví như chiếc áo quyết định nên phong cách cũng như vẻ đẹp cho ngôi nhà. Do đó, đây là yếu tố mà chủ nhà luôn quan tâm khi hoàn thiện một ngôi nhà. Đối với nhà phố 3 tầng cũng vậy. Và để có một mặt tiền đẹp thì việc chọn màu sơn là điều quan trọng.

Ở đây, bạn nên chọn màu sắc có sự phối hợp hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Nhưng đồng thời cũng cần tạo dấu ấn riêng cho mỗi ngôi nhà 3 tầng mặt phố. Các màu sắc trung tính làm sơn nền sau đó là điểm nhấn bởi màu xanh hoặc vàng tươi sẽ là gợi ý thích hợp cho màu sơn mặt tiền.

Lưu ý về đường nét hình khối cho nhà mặt phố 3 tầng

Tính chất của các ngôi nhà mặt phố 3 tầng thường là hẹp về bề ngang và dài, do các ngôi nhà trên phố san sát nhau. Do đó rất dễ xảy ra tình trạng mất cân đối và cồng kềnh cho ngôi nhà 3 tầng. Tuy nhiên nếu bạn biết khéo léo tạo hình khối cho mặt tiền của ngôi nhà thì vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà sẽ hài hòa rõ rệt.

Những đơn vị thiết kế uy tín sẽ biết khéo léo tận dụng các hình khối, đường nét khi thiết kế mặt tiền nhà phố 3 tầng. Họ sẽ biết cách tạo nên khoảng cách giật cấp hay sử dụng các đường chỉ ngang ngôi nhà để xóa bỏ cảm giác chiều cao quá mức mà nhà mặt phố 3 tầng vẫn mang lại cho bạn. Biết cách tạo đường nét cho mặt tiền sẽ mang lại những hiệu ứng vô cùng tích cực.

Đường nét mặt tiền sẽ tạo nên hiệu ứng tích cực cho ngôi nhà mặt phố 3 tầng

Lưu ý khi chọn chất liệu cho mặt tiền nhà phố 3 tầng đẹp

Đối với phần mặt tiền, người ta thường lựa chọn những thiết kế bằng sắt hoặc bằng kính cường lực nhằm đem đến vẻ đẹp rất riêng cho ngôi nhà. Đặc biệt là kính cường lực là loại vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay.

Lưu ý về sự hài hòa giữa nội ngoại thất

Một mặt tiền đẹp không chỉ mang vẻ đẹp riêng thể hiện phong cách, cá tính của chủ nhà. Mà còn phải đảm bảo sự hài hòa giữa nội thất và ngoại thất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại cây cảnh, cây dây leo để tạo vẻ đẹp mặt tiền nhà mặt phố 3 tầng hiện đại hơn. Những cây cảnh này sẽ mang đến không gian thiên nhiên cho ngôi nhà, xóa tan đi sự gò bó, thiếu sự trong lành của một ngôi nhà mặt phố.

Cây xanh sẽ giúp cho mặt tiền nhà phố trở nên tự nhiên hơn

Lưu ý khi chọn đơn vị thiết kế nhà phố 3 tầng

Đây là lưu ý quan trọng nếu bạn muốn có một mặt tiền đẹp cho ngôi nhà 3 tầng của mình. Bởi đơn vị thiết kế nhà uy tín sẽ đáp ứng tất cả các yếu tố nêu trên của bạn. Theo đó, một đơn vị uy tín sẽ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đội ngũ nhân viên tay nghề cao. Một đơn vị uy tín sẽ được nhiều người biết đến và nhận được nhiều phản hồi tốt từ những khách hàng sử dụng dịch vụ.

Và xưởng sản xuất N2Khome là một đơn vị như vậy. Đây là đơn vị thiết kế các loại nhà uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên có tay nghề cao.

Trên đây là một số lưu ý khi xây dựng, thiết kế mặt tiền nhà phố 3 tầng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có những kinh nghiệm để có một mặt tiền đẹp nhất. Và nếu có nhu cầu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng thì hãy liên hệ với N2Khome để được tư vấn và đưa ra những phương án tối ưu.

Các bạn có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự-nhà phố hãy cầm máy lên và liên hệ với Hotline:0948.240.388

Sử dụng cổng 4 cánh sắt hộp đẹp cho ngôi nhà là 1 biện pháp tối ưu??

Cách lựa chọn tranh gạch 3D phong thủy hợp mệnh giúp bạn phát lộc và may mắn

N2K gợi ý thiết kế nhà chung cư đẹp 70m2 đầy đủ tiện nghi!

u ý cần biết để xây dựng mặt tiền nhà phố 1 tầng đẹp mang xu hướng hiện đại 2021