Phòng khách là không gian quan trọng  cần được trau chuốt, trang trí và thiết kế đẹp. Vậy decor phòng khách chung cư như thế nào để vừa đảm bảo sinh hoạt vừa đẹp.

Phòng khách là không gian quan trọng nên cần được trau chuốt, trang trí và thiết kế đẹp. Thiết kế khách cho chung cư sẽ cần phải tỉ mỉ hơn những ngôi nhà bình thường vì không gian có phần hạn chế hơn. Vậy decor phòng khách chung cư như thế nào để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Decor phòng khách chung cư đẹp cần lưu ý nguyên tắc nào?

Để có thể bài trí, lựa chọn, sắp xếp vật dụng sao cho hợp lý thì trước hết ta cần nắm vững những nguyên tắc trang trí phòng khách cơ bản sau:

Không gian thực tế của phòng khách cần được hiểu rõ và nắm bắt

Đây là nguyên tắc decor phòng khách đầu tiên mà các gia chủ cần nắm. Vì chỉ khi hiểu nắm được mọi góc, mọi chỗ của căn phòng thì bạn mới có thể lên được ý tưởng cụ thể, chi tiết.

Nắm rõ không gian phòng khách để decor hợp lý hơn

Việc nắm rõ không gian giúp bạn hiểu được những khuyết điểm của căn phòng và tìm cách khắc phục. Đồng thời phát huy những ưu điểm, tôn lên những góc cạnh đẹp để tạo sự hài hoà. Ngoài ra, nắm rõ không gian góp phần chọn thiết kế về màu sắc, kích cỡ chuẩn.

Đảm bảo tính thống nhất cho cả phòng khách

Một căn phòng chung cư đẹp hay một ngôi nhà đẹp thì phải có không gian thông với nhau, có sự liên kết để đảm bảo được sự hài hoà và tính thống nhất. Vì vậy khi trang trí phòng khách chung cư bạn không thể bỏ qua tổng thế thiết kế của ngôi nhà.

Ví dụ đơn giản nếu không gian phòng khách bạn lựa chọn phong cách hiện đại nhưng lại sử dụng bàn ghế cổ điển thì căn phòng của bạn sẽ rất khó nhìn và không được hài hoà.

Decor phòng khách chung cư đẹp cần nắm rõ nguyên tắc cân bằn

Cân bằng màu sắc và đồ vật để có phòng khách đẹp

Đây là nguyên tắc vàng trong decor phòng khách chung cư. Cân bằng là chú ý đến tỷ lệ của đồ nội thất và diện tích của phòng khách. Khi decor bạn cần tính toán trước kích thước của đồ nội thất sao cho hợp lý. Vị trí đặt đẹp mắt và tiện lợi để căn phòng có độ thông thoáng, rộng rãi tránh cảm giác chật hẹp. Màu sắc cũng là yếu tố cần được cân bằng, bạn phải kết hợp phân chia màu sắc giữa tông nóng và lạnh một cách phù hợp.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Ngay từ lúc lên ý tưởng bạn đã phải quan tâm đến yếu tố phong thủy cho phòng khách của mình. Các phương hướng như cửa chính, cửa sổ của phòng khách chung cư đã được các kiến trúc sư tính toán sẵn, bạn không phải quan tâm đến nó nữa. Bạn chỉ cần sắp xếp và lựa chọn những đồ vật nội thất, đồ trang trí, các loại cây cối đảm bảo yếu tố phong thủy. Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu về phía phong thuỷ những đồ vật, màu sắc hợp vận mệnh của gia chủ. Đặc biệt cần phải tránh xa những đồ vật theo phong thủy có ý nghĩa không may mắn.

Decor phòng khách chung cư đẹp cần tham khảo một số ý tưởng sau:

Có rất nhiều cách decor phòng khách khác nhau, tùy vào sở thích hay phong cách của từng chủ nhà mà sẽ có phần thiết kế, trang trí riêng. Nhưng dù lựa chọn cách nào thì vẫn phải đảm bảo những nguyên tắc trên. Bạn có thể tham khảo một số cách decor cho phòng khách chung cư dưới đây:

Decor phòng khách chung cư theo phong cách hiện đại

Cách decor này được nhiều gia đình lựa chọn vì nó cũng rất phù hợp với những căn phòng chung cư. Mọi không gian có diện tích lớn nhỏ từ chung cư cao cấp đến chung cư mini đều phù hợp cho phong cách hiện đại.

Trang trí phòng khách chung cư hiện đại

Những gia đình trẻ có lối sống hiện đại hơn, nhất là những người yêu thích sự đơn giản, cùng sự tinh tế. Các bạn có thể chọn những đồ vật hiện đại có tính năng thông minh để tiết kiệm chi phí và không gian.

Decor phòng khách chung cư theo phong cách cổ điển đẹp

Thiết kế phòng khách chung cư phong cách cổ điển đẹp

Phong cách này thích hợp với những căn hộ chung cư rộng. Bởi những đồ vật mang phong cách cổ điển có tính cầu kỳ, nhiều đường nét tinh tế. Sử dụng phong cách này phòng khách chung cư của bạn sẽ trở nên sang trọng và thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Phong cách tân cổ điển là ưu điểm của decor phòng khách chung cư

Nội thất phòng khách chung cư theo phong cách tân cổ điển

Tân cổ điển là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại hơi hướng cổ điển. Phong cách decor này phù hợp với gia đình nhiều thế hệ cùng sinh sống. Bởi nó sẽ đáp ứng được nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình cùng một lúc. Không chỉ đảm bảo yếu tố sinh hoạt phong cách này cũng mang tính thẩm mỹ cao, vừa tinh tế, lịch sự, vừa trang nhã.

Trên đây là nguyên tắc và một số gợi ý về ý tưởng decor phòng khách chung cư đẹp. Mong rằng với những thông tin trên các bạn sẽ có thể thiết kế được căn phòng khách vừa phù hợp với lối sống sinh hoạt của gia đình mình, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các bạn có nhu cầu thiết kế thi công nội thất chung cư hãy cầm máy lên và liên hệ với Hotline:0948.240.388

Xem thêm:

Một số yêu cầu trong thiết kế mẫu mặt tiền nhà liền kề đẹp

N2Khome-Dịch vụ làm cổng sắt đẹp giá rẻ và uy tín tại miền Bắc

Ngôi nhà thêm sang trọng bởi tranh gạch 3d hoa mai!

Top mẫu phòng khách chung cư đẹp làm say đắm lòng người

Những điều cần lưu ý khi thiết kế mẫu nhà 4m có gara và thang máy

Liệt kê các mẫu cổng sắt đẹp, hiện đại của N2Khome

Mang lại sự thịnh vượng, tài lộc là ý nghĩa của tranh gạch 3d mã đáo thành công

N2Khome đơn vị thiết kế phòng khách chung cư đẹp sang trọng

Xu hướng các kiểu mặt tiền nhà phố đẹp trong năm 2021!