Nhà phố liền kề là thiết kế hiện đại, sang trọng phù hợp với xu hướng thiết kế đô thị mới ngày nay. Vậy để sở hữu mẫu mặt tiền nhà liền kề đẹp bạn cần lưu ý điều gì?

Tại các khu đô thị, các thành phố lớn để đảm bảo sự sang trọng và tính mỹ quan các chủ đầu tư thường xây dựng các khu nhà liền kề. Vậy như thế nào là mẫu mặt tiền nhà liền kề đẹp? Các yêu cầu cơ bản khi trong thiết kế mặt tiền của các khu nhà liền kề là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến vấn đề này.

Mặt tiền nhà liền kề phải phù hợp với xu hướng thiết kế chung của khu phố

Mặt tiền nhà liền kề đẹp phải hài hòa với tổng thể kiến trúc của tuyến phố

Mặt tiền của các ngôi nhà chính là điểm đầu tiên thu hút người đi đường. Chính vì vậy dù là nhà liền kề, biệt thự hay nhà cấp 4, nhà ống thì thiết kế mặt tiền luôn được gia chủ đặc biệt chú ý.

Tuy nhiên, đối với mặt tiền nhà liền kề các đơn vị thiết kế cần chú trọng đến sự hòa hợp chung với tổng thể kiến trúc của tuyến phố. Các kiến trúc sư cần tính toán, xem xét cảnh quan chung của khu vực để đưa ra các mẫu thiết kế hài hòa và phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, các mẫu  nhà liền kề phải tuân thủ đúng theo quy hoạch đô thị của các cơ quan chức năng đề ra. Thiết kế mặt tiền với tổng thể hài hòa, mang đậm nét đẹp của tuyến phố sẽ tạo nên bộ mặt đô thị hiện đại từ đó tạo nên đẳng cấp của chủ sở hữu.

Các thiết kế mặt tiền cần mang phong cách và dấu ấn riêng

Mẫu mặt tiền nhà liền kề đẹp mang phong cách hiện đại và dấu ấn riêng

Một thiết kế mặt tiền nhà liền kề đẹp không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn hòa hợp với đặc điểm chung của tuyến phố mà bên cạnh đó nó cần tạo dấu ấn riêng và sự khác biệt. Đây chính là điểm thu hút mạnh đối với người mua, là yếu tố tạo nên giá trị cốt lõi của các căn hộ.

Tiêu chuẩn của mẫu nhà liền kề đẹp đó là:

  • Mặt tiền nhà có thiết kế độc đáo truyền tải và làm nổi bật thiết kế chung của toàn bộ căn hộ.
  • Mặt tiền nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, thông thoáng nhưng đảm bảo công năng cao khi đi vào sử dụng.
  • Thiết kế nhà phù hợp với xu hướng chung trong thiết kế nhà ở hiện nay để thu hút được sự chú ý của người mua.
  • Các chi tiết trong thiết kế mặt tiền được chăm chút tỉ mỉ để tạo dấu ấn và vẻ đẹp riêng đồng thời tạo nên vẻ đẹp chung  “ một ngôi nhà lớn”.

Thiết kế mặt tiền đáp ứng yêu cầu quy hoạch xây dựng của các thành phố

Xem thêm:

N2Khome-Dịch vụ làm cổng sắt đẹp giá rẻ và uy tín tại miền Bắc

Ngôi nhà thêm sang trọng bởi tranh gạch 3d hoa mai!

Top mẫu phòng khách chung cư đẹp làm say đắm lòng người

Những điều cần lưu ý khi thiết kế mẫu nhà 4m có gara và thang máy

Liệt kê các mẫu cổng sắt đẹp, hiện đại của N2Khome

Mang lại sự thịnh vượng, tài lộc là ý nghĩa của tranh gạch 3d mã đáo thành công

N2Khome đơn vị thiết kế phòng khách chung cư đẹp sang trọng

Xu hướng các kiểu mặt tiền nhà phố đẹp trong năm 2021!

Mặt tiền nhà liền kề đáp ứng các tiêu chuẩn quy hoạch

Khác với mặt tiền của các căn hộ riêng lẻ, mặt tiền nhà liền kề cần thiết kế theo quy hoạch của các khu đô thị. Một số quy định về thiết kế mặt tiền các khu nhà liền kề bạn cần chú ý đó là:

  • Khoảng lùi mặt tiền nhà liền kề so với chỉ giới đường đỏ phụ thuộc vào chiều cao công trình và chiều rộng của lộ giới và được quy định rõ ràng theo tiêu chuẩn quy hoạch của nhà nước.
  • Mặt tiền nhà liền kề phố nếu thiết kế sân vườn các đơn vị thi công phải lùi vào khoảng 2,4 mét so với chỉ giới xây dựng.
  • Hai mặt tiền của 2 dãy nhà liền kề trong các khu phố phải cách nhau 8 đến 12 mét và khoảng trống này không được xây dựng bất cứ công trình công cộng nào.

Bạn cần xác định rõ mục tiêu, phương án thiết kế

Các đơn vị cần xác định rõ mục tiêu và phương hướng khi thiết kế

Căn cứ vào đặc điểm khu phố, diện tích mảnh đất xây dựng cũng như tổng số vốn đầu tư các đơn vị cần xác định rõ mục tiêu và phương hướng thiết kế như:

  • Xác định phong cách thiết kế mẫu mặt tiền nhà liền kề đẹp là phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển để có kế hoạch thiết kế chi tiết.
  • Chọn thiết kế mặt tiền phù hợp với cấu trúc nhà ở như 1 mặt tiền hay 2, 3 mặt tiền và diện tích khu đất xây dựng.
  • Mặt tiền xây dựng phù hợp với điều kiện khí hậu, đặc điểm sinh hoạt của đối tượng khách hàng hướng tới.

Mẫu nhà phù hợp với đặc điểm khí hậu

Trên đây là một số yêu cầu cơ bản trong thiết kế các mẫu mặt tiền nhà liền kề đẹp bạn có thể tham khảo. Để có được những bản thiết kế mặt tiền và căn hộ độc đáo, sang trọng với công năng sử dụng cao bạn hãy liên hệ với công ty N2Khome. Chắc chắn, những mẫu thiết kế của chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất trên thị trường hiện nay.

Các bạn có nhu cầu thiết kế thi công biệt thự-nhà phố hãy cầm máy lên và liên hệ với Hotline:0948.240.388